Home / Viêm xoang Tâm An / Mẹo dân gian chữa viêm xong từ lá lốt

Mẹo dân gian chữa viêm xong từ lá lốt

Dùng nước cốt lá lốt để chữa viêm xoang là bài thuốc dân gian được mọi người truyền tay nhau từ bao đời nay. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa viêm xoang từ loại lá này như thế nào các bạn nhé!

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot C.DC, họ hồ tiêu PIPERACEAE; là loại cây thảo sống dai, cao 30 – 40cm, mọc bò, thân cành có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu. Lá đơn nguyên mọc so le, hình tim, rộng, nhẵn, mép uốn lượn, đáy hình tim, đầu lá thuôn nhọn, gân lá chằng chịt mạng lưới, cuống lá có bẹ ở gốc. Cụm hoa là một bông đơn độc ở kẽ lá. Quả mọng chứa một hạt. Cây ra hoa, có quả vào mùa thu, từ tháng 8 đến tháng 10.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, nước ép lá lốt, cao lá lốt tươi và cao lá lốt khô đều có tác dụng kháng sinh, chống viêm rõ rệt, hiệu quả trong việc chữa viêm xoang.

Cách chữa viêm xoang ngay tại nhà từ lá lốt:
Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ lá lốt rất đơn giản. Người bệnh có thể áp dụng hàng ngày sẽ giúp khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng và ngăn chặn viêm xoang tái phát.
Cách dùng 1: Dùng lá lốt tươi rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn bám trên bề ngoài của lá. Bạn vò nát lá rồi nhét vào lỗ mũi, bạn thực hiện đều như vậy hai lần trên ngày. Có thể làm trong thời gian nghỉ ngơi thư giãn.
Cách dùng 2: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một cách khác là xông mũi từ lá lốt, bạn cũng dùng lá lốt đã vò nát rồi cho vào chiếu nồi nhỏ, đem đun khoảng 10 phút rồi mang ra xông hơi trực tiếp lên mũi. Cách này bạn có thể làm ngày một lần, các tinh chất trong lá lốt sẽ bốc hơi giúp thông mũi trị xoang khá tốt. Cách này giúp các triệu chứng viêm xoang giảm khá rõ rệt trong một tuần đầu sử dụng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*