Home / Viêm xoang Tâm An / BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ NGẢI CỨU

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ NGẢI CỨU

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân khiến bệnh viêm xoang tái phát và có thể nặng hơn, khiến cho việc chữa trị viêm xoang càng trở nên khó khăn.

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang

1. Vùng xoang có cảm giác đau nhức: Tùy thuộc bệnh nhân bị viêm xoang ở vùng nào mà vùng đó sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức:

– Bệnh nhân bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má

– Bệnh nhân bị viêm xoang trán: Khu vực ở giữa 2 lông mày thấy đau nhức, và đau trong một khung giờ nhất định

– Bệnh nhân bị viêm xoang sàng trước: cảm thấy nhức ở giữa 2 mắt. Bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau và xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu cùng nhức ở vùng gáy.

2. Xuất hiện hiện tượng chảy dịch

– Khi bị xoang bệnh nhân thường có hiện tượng chảy dịch, dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm.

– Nếu bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước

– Trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng Lúc bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

3. Ngạt mũi

– Nghẹt mũi là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Bệnh nhân có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời người bệnh thấy khó thở, khó chịu trong người và mệt mỏi.

4. Tắc mũi

– Viêm xoang nếu không được chữa trị tích cực trở nặng sẽ gây phù nề nhiều, không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.

Bên cạnh các triệu chứng của bệnh viêm xoang bên trên, bệnh nhân bị viêm xoang có thể có một số triệu chứng khác bao gồm đau đầu, có thể sốt nhẹ hay sốt cao. Bệnh nhân khi nghiêng người về phía trước sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng. Đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập của cơ thể. Có hiện tượng áp xe quanh răng nếu bị viêm xoang do răng. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, có thể lẫn cả máu. Người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu bị viêm xoang nặng có thể viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu dẫn tới mờ mắt…

Cách chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu

Thu nhặt lấy lá và hoa của cây ngải cứu sấy khô bằng luồng khí mát hoặc phơi ở bóng râm nhiều ngày. Lưu ý là dược tính của thuốc sẽ bị suy giảm nếu bạn phơi chúng ngoài trời nắng gắt. Khi hoa lá khô quắt cất giữ chúng trong hộp kín, tránh ẩm hoặc ánh sáng trực tiếp.

Cách dùng: lấy một ít là lẫn hoa vò nát trong tay, gỡ gân lá bỏ đi rồi đặt vào miếng giấy nhỏ cuộn thật chặt giống hình dạng của điếu thuốc. Đốt 1 đầu, để chúng bắt lửa rồi bốc khói là được, chúng ta dùng khói này để hơ.

Vị trí hơ: Huyệt 1 ngay đỉnh đầu; huyệt 2,3: nằm trên rãnh giữa của ngôi tóc, nằm phía trên và dưới huyệt 1 đoạn 2 cm; huyệt 4,5: nằm trên đường nối chót 2 vành tai, nằm 2 phía của huyệt 1 đoạn 2cm. Đặt đầu thuốc đang bốc khói cách da đầu khoảng 1.5 cm. Khi hơ thấy chỗ huyệt ấm nóng thì luân phiên chuyển qua huyệt khác. Thời gian hơ tất cả các huyệt để chữa viêm xoang kéo dài 15-30 phút.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*